CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC ĐÀ NẴNG

 

 

Liên hệ

DANABOOK.COM

Sách

02363.834328

VPP – Đồ chơi

02363.810816

Thiết  bị - mẫu giáo

02363.821133

In ấn -xuất bản 

02363.624053

Thuê mặt bằng  

02363.817973

Kế toán

02363.820414

Hành chính

02363.832719

 

Chứng khoán
Đang online: 1
Lượt truy cập: 775391
Văn học / Đề Thi Đẫm Máu (Tái Bản 2014)
Đề Thi Đẫm Máu (Tái Bản 2014) 46000 đ

Đề Thi Đẫm Máu (Tái Bản 2014)

Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết?

Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người, nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 - 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người trả thù hay đơn giản là cưỡng dâm?

Hàng loạt cái chết bí ẩn thảm khốc của những người sống trong trường Đại học J liên tiếp xảy ra. Ở hiện trường vụ án, hung thủ đều để lại gợi ý cho vụ án tiếp theo, nhằm gợi ý gì?

Trong hàng loạt các vụ án ly kỳ khiến cảnh sát bàng hoàng bó tay, Phương Mộc trầm mặc kiệm lời đột nhiên bị cảnh sát lôi vào cuộc. Tên ác quỷ giấu mặt lần lượt giết hại những người bạn của cậu, vì sao? Khi câu trả lời được vén màn bí mật, thì đề thi tàn khốc đã bị tích 5 dấu X đẫm máu.

Một cuộc đấu trí so tài khốc liệt đầy kịch tính nổ ra... Ai sẽ là người thắng cuộc?

Đây là tác phẩm trinh thám được nhiều người biết đến nhất của Lôi Mễ - sĩ quan cảnh sát cấp phòng (sở) giảng dạy bộ môn Hình pháp học tại một trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, đồng thời cũng là một tác giả truyện trinh thám nổi tiếng. Truyện của Lôi Mễ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với độc giả bởi ngòi bút sắt bén với những tình tiết ly kì, lôi cuốn đến trang cuối cùng.

Báo Chí Giới Thiệu

Đề thi đẫm máu - Lời cảnh báo nghiêm khắc

Khác với tiểu thuyết trinh thám truyền thống mà bối cảnh là môi trường hoạt động chính trị, thương mại, tài chính…, bối cảnh của “Đề thi đẫm máu” là trường đại học. Đây là sự lựa chọn thông minh, lôi cuốn sự chú ý nghiêm túc của độc giả. Tác giả Lôi Mễ là giảng viên ở một trường Đại học Cảnh sát, do vậy anh chọn thể loại tiểu thuyết trinh thám để thể hiện sự hiểu biết, quan điểm, cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Khác với tiểu thuyết trinh thám truyền thống mà bối cảnh là môi trường hoạt động chính trị, thương mại, tài chính..., bối cảnh của "Đề thi đẫm máu" là trường đại học. Đây là sự lựa chọn thông minh, lôi cuốn sự chú ý nghiêm túc của độc giả. Ở Trung Quốc hiện nay, giáo dục cũng là một đề tài luôn luôn nóng trên bàn nghị sự của các nhà chính trị, cũng như trong dân chúng. Các trường đại học trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của xã hội, bởi ở đây tập trung những con người có trí tuệ nhất của đất nước; là nơi gieo mầm, ấp ủ những hy vọng đột phá lớn trong tương lai. Nói tới trường đại học là nói tới chuyện học hành, thi cử. Với mấy chữ gọn gàng, "Đề thi đẫm máu" đã làm cho người ta thấy sự gay cấn ở đây. Không chỉ đơn thuần là sự phiêu lưu, mạo hiểm...

Nhân vật chính của "Đề thi đẫm máu" không phải là một cảnh sát tài năng, dầy dặn kinh nghiệm mà là một sinh viên cao học. Cậu thanh niên Phương Mộc, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, tiếp tục học Thạc sỹ ở Học viện Pháp lý. Con người tài năng và giàu tình cảm này đã gặp nhiều trắc trở trong đời ngay từ thời sinh viên; hơn thế nữa, cậu mất gần như tất cả bạn bè thân thiết trong một vụ hỏa hoạn. Cậu luôn có cảm giác, tất cả tai họa giáng xuống đầu mình, không phải là vô tình mà là sự sắp xếp của một âm mưu thâm độc. Phương Mộc muốn sống cô đơn, khép kín nhưng cuộc sống đã không cho cậu được toại nguyện vì cậu có tài năng, cậu rất cần cho việc phá những vụ trọng án đầy bí ẩn. Thông qua nhân vật chính Phương Mộc, tác giả Lôi Mễ đã khắc họa được một mẫu người khá điển hình trong xã hội Trung Quốc hiện nay: tài năng, giàu khát vọng, ngay thẳng, chân tình nhưng luôn luôn gặp trắc trở, thậm chí là tai họa. Mẫu người này không quá nhiều trong xã hội, nhưng vẫn là điển hình bởi vì nhiều người tìm thấy ở đây những phần tốt đẹp của mình bị vùi lấp vì miếng cơm manh áo hàng ngày. Tác giả không đẩy Phương Mộc lên ở một mức độ cao hơn, hoàn thiện hơn vì anh có dụng ý phản ánh, mổ xẻ bản chất của xã hội đương đại.

Cái nhìn đầy phê phán và mong ước những điều tốt đẹp.  Là giảng viên trường Đại học Cảnh sát, hơn ai hết, tác giả Lôi Mễ rất hiểu hoạt động của ngành công an, tòa án. Trong "Đề thi đẫm máu" có hai vụ án sai, mà những sai phạm ấy đều dẫn tới chết người. Vụ đầu tiên có nói tới việc xử lý, thi hành kỷ luật đối với những người liên quan. Một trong những người liên quan đó sau này trở thành một hung thủ tàn ác. Còn vụ thứ hai được nói tới rõ ràng hơn, chi tiết hơn nhưng những người liên quan không bị xử lý mà còn được khen thưởng! Lôi Mễ đã đưa vào tiểu thuyết của mình những tình tiết, nhân vật có thật trong cuộc sống, khiến độc giả có cảm giác gần gũi như chính cuộc sống xung quanh. Hơn nữa, thực tế cuộc sống ở Trung Quốc hiện nay có những hiện tượng giống xã hội Mỹ. Đó là có người vô cớ xả súng, đâm chém giết người hàng loạt. Điều này gây kinh sợ cho xã hội. Trong "Đề thi đẫm máu", hung thủ giết người hàng loạt chỉ vì bất mãn và đố kỵ. Điều này đáng sợ gấp đôi so với những hung thủ giết người cướp của hay để trả thù. Tuy nhiên, là một cảnh sát và giảng viên đại học, Lôi Mễ viết văn để cảnh báo và thức tỉnh con người.

Tiểu thuyết của anh đầy máu và nước mắt nhưng vẫn có chỗ cho những khát vọng trong sáng của con người. Đây chính là điều khiến sách của anh được mọi người yêu mến và tìm đọc. Cuốn tiểu thuyết với cấu tứ chặt chẽ, tình tiết hợp lý, không thừa hay sơ hở bất cứ chi tiết nào, khiến độc giả bị cuốn hút từ câu chữ đầu tiên đến cuối cùng. Tác phẩm này hiện đang rất hot ở Trung Quốc, nhiều khi "cháy" hàng. Theo thông tin tác giả cung cấp, tác phẩm đã được bán bản quyền phim tại Trung Quốc. Trước khi xuất bản, tác phẩm "Đề thi đẫm máu" đã nổi danh trên mạng, được độc giả đón nhận nồng nhiệt, các fan đều gọi tác giả là "thầy".

(Theo Lao động)

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Cổ Nguyệt Books
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển 580 g
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả Lôi Mễ
Dịch giả Hương Ly
Số trang 537
Ngày xuất bản
SKU 9786046937708
Danh mục Truyện Trinh thám

 

Các sách cùng chủ đề
Cà Phê Cùng Tony Văn học 58,000 đ Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã ...
Huyền Thoại Văn học 66,000 đ
Gone Girl - Cô Gái Mất Tích Văn học 45,000 đ Ngay từ những trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết Cô gái mất tích nó ...
Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết Văn học 89,000 đ Thiên tiểu thuyết có sức ảnh hưởng sâu rộng của Colleen McCullough về những giấc ...
Quá Trẻ Để Chết: Hành Trình Nước Mỹ Văn học 52,000 đ Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là hành trình đơn độc của tác ...
Cầu Ô Thước Văn học 68,000 đ Năm 1945, Pierre Garnier tòng quân, gia nhập quân viễn chinh Pháp sang tham chiến ...
Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG HỌC ĐÀ NẴNG